Tin bóng đá mới nhất 21/4: European Super League sụp đổ, Sếp lớn MU từ chức

Vài phút trước, cây viết Fabrizio Romano đã đăng một đoạn văn bản được cho là thông báo chính thức từ ban tổ chức Super League. Theo đó, kế hoạch tổ chức siêu giải đấu trị giá 6 tỷ USD sẽ chính thức bị hoãn lại sau khi 6 đội bóng Ngoại hạng Anh tuyên bố “lật kèo”.

European Super League chính thức bị hoãn

“Chúng tôi đang đề xuất một giải đấu mới vì giải đấu hiện tại không thể tổ chức. Các đội bóng Anh đã rời đi do áp lực từ bên ngoài. Ban tổ chức sẽ xem xét lại theo từng bước thích hợp để định hình lại dự án”, trích đoạn trong thông báo từ ban tổ chức Super League.

tin-bong-da-moi-nhat-21-4

Ý tưởng Super League châu Âu đã tạo ra một trong những sự kiện bóng đá bị phản ứng tiêu cực nhất, và có vẻ nó đang trên đường trở thành một trong những ý tưởng chết yểu nhanh nhất trong lịch sử bóng đá. Bắt đầu xuất hiện từ ngày Chủ nhật vừa qua với việc 12 CLB công bố sự tham gia của mình, giờ một số rất lớn các đội đã đồng loạt xin rút lui.

Các đội bóng lớn đồng loạt xin rút lui

Lý do chung của các đội bóng là bởi họ đã không lường trước được những phản ứng gay gắt, đến không chỉ từ các fan mà còn từ chính các cầu thủ, HLV và nhân viên của mình. Một số ngoài ra còn rút lui vì những áp lực pháp lý và chính trị khác, khiến các CLB rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan. Dưới đây là trạng thái của các CLB đã đồng ý gia nhập Super League.

Sức ép dữ dội từ không chỉ dư luận mà thậm chí cả chính phủ Anh đã khiến các CLB lần lượt phải xin rút. Man City là đội bóng đầu tiên đưa ra thông báo chính thức, tiếp đến là MU, Arsenal, Liverpool. Chelsea đến thời điểm hiện tại vẫn đang chờ đưa ra thông cáo, trong khi Tottenham đã bày tỏ sự hối tiếc trên trang chủ. Cả 6 CLB đều đã xin được quay trở lại Hiệp hội các CLB bóng đá châu Âu (ECA).

tin-bong-da-moi-nhat-21-4

Lý do chung cho sự rút lui là tất cả các CLB đều không lường được sự phản đối dữ dội từ cầu thủ và các fan, nhưng ngoài ra còn có một số lý do khác. Man City được cho là đã tức vì những người đứng đầu Liverpool & MU không nói cho bọn họ biết giải Super League châu Âu sẽ có định chế tài chính để khiến các CLB không được chi tiêu tự do.

Chelsea thì đã bị đe dọa bởi tổ chức Chelsea Pitch Owners rằng họ sẽ tước lấy cả sân vận động Stamford Bridge lẫn tên của chính CLB. Tổ chức phi lợi nhuận này đã sở hữu Stamford Bridge từ năm 1997 và đồng thời nắm cả tên của CLB, và họ có quyền tước bỏ tên của CLB Chelsea nếu không thi đấu tại Stamford Bridge.

Phó chủ tịch Ed Woodward từ chức

Tại MU, phó chủ tịch Ed Woodward đã từ chức sau những phản ứng giận dữ của dư luận về Super League, mặc dù hành động này đang bị xem là chỉ nhằm xoa dịu dư luận bởi Woodward được xem là một “con rối” cho nhà Glazer.

Điều đáng nói là có tin đồn cho rằng UEFA đã hứa hẹn một số tiền lớn đối với các CLB Premier League để thuyết phục họ đào thoát khỏi Super League, tuy nhiên thông tin này chưa được xác thực.

Chủ tịch Real Madrid và Juventus đối mặt khủng hoảng quyền lực

Mặc dù là một trong những người đứng đầu ý tưởng Super League, nhưng chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid đang phải đối mặt cuộc khủng hoảng quyền lực không ngờ với vị trí của ông. Perez được cho là sẽ xuất hiện trên sóng radio của đài phát thanh El Larguero, tuy nhiên Perez đã hủy vụ này vào giờ chót do phải tổ chức họp khẩn cấp với các thành viên Super League.

tin-bong-da-moi-nhat-21-4

AC Milan đã chính thức rút khỏi Super League sau khi theo dõi phản ứng của dư luận, trong khi Inter Milan cũng đang chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để rút khỏi giải. tuy nhiên Juventus vẫn đang tiếp tục họp bàn về ý tưởng này và chưa có dấu hiệu định rút lui. Được biết trong cuộc họp, Juventus đã cam kết sẽ tiếp tục dự giải và Super League sẽ thi đấu mà không cần các CLB Premier League.

Đã xuất hiện một số thông tin cho rằng Andrea Agnelli, người “đầu trò” và cổ động mạnh mẽ nhất ý tưởng Super League, đã từ chức chủ tịch Juventus mặc dù ông này là thành viên nhà Agnelli sở hữu CLB. Tuy nhiên phía Juventus đã bác bỏ thông tin này.

>>XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
K8