Hoãn dịp hè, Euro 2020 có thể được đá vào mùa đông

Theo những tin tức bóng đá mới nhất được chuyên gia nhận định kèo Khúc Kane Betbong365 cập nhật. Trước sự bùng nổ của dịch bệnh, Euro 2020 sẽ bị hoãn hè này. Tuy nhiên, đây là giải đấu lớn thường niên không thể bỏ qua. Các quan chức cấp cao của LĐBĐ châu Âu đã nhóm họp để có thể dời lịch và tổ chức vào mùa đông.

Dịch bệnh Covid-19 khiến Euro 2020 có thể dời lịch vào mùa đông

Sự hoành hành của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) đã làm tê liệt hệ thống bóng đá thế giới nói chung và châu Âu nói riêng. Hiện tại, hàng loạt giải VĐQG châu Âu đều phải tạm hoãn vì ảnh hưởng của Covid-19. Là cơ quan đầu não của bóng đá châu Âu, UEFA đang ở thế rất khó xử trong việc quyết định “số phận” của VCK EURO 2020.

Theo lịch, VCK EURO 2020 sẽ khởi tranh từ 12/6 và kết thúc vào 12/7. Nhưng do các giải VĐQG châu Âu và cúp châu Âu đang phải tạm hoãn nên ngày hội lớn nhất của bóng đá châu Âu gần như chắc chắn không thể diễn ra theo lịch dự kiến.

Nhiều Liên đoàn bóng đá thành viên của UEFA đã đề xuất lùi VCK EURO 2020 tới mùa hè năm 2021. Đây được xem là giải pháp tốt nhất để các giải VĐQG châu Âu có thể đá bù trong mùa hè này.

Theo Telegraph (Anh), UEFA không muốn lùi lịch VCK EURO 2020 tới mùa hè năm sau. Thay vào đó, tổ chức này chỉ muốn hoãn giải đấu trong vòng 6 tháng. Theo đó, ngày hội lớn nhất của bóng đá châu Âu có thể được tổ chức vào tháng 12/2020.

UEFA đã cân nhắc mọi khả năng và cho rằng đây là phương án khả thi nhất. Giải pháp này cũng được xem là sự thử nghiệm tốt để UEFA đối phó với VCK World Cup 2022, giải đấu diễn ra vào mùa Đông năm 2022 (tháng 11-12). Khi đó, các giải VĐQG châu Âu sẽ phải nghỉ đông để các đội tuyển đá World Cup.

Giải pháp trên sẽ được UEFA đưa ra bàn thảo trong cuộc họp trực tuyến diễn ra vào thứ Ba tới. Quyết định chính thức có thể sẽ được đưa ra nếu nhận được sự nhất trí cao của các LĐBĐ thành viên.

 

>>XEM THÊM:

Tắt Quảng Cáo [X]
K8