Đoàn Văn Hậu thể hình không thua gì CR7, tiến bộ vượt bậc ở Heerenveen

Dù chưa tìm được chỗ đứng ở SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu đã có sự thay đổi chóng mặt về mặt thể trạng với chỉ số chiều cao, cân nặng đạt “chuẩn” châu Âu.

Đoàn Văn Hậu ngày càng đạt chuẩn về thể hình châu Âu

Trên thực tế, không phải mọi thứ đều diễn biến theo chiều hướng tiêu cực. Bên cạnh việc thường xuyên tìm kiếm cơ hội thi đấu trong màu áo đội trẻ, hậu vệ sinh năm 1999 cũng có những cải thiện đáng kể về thể chất.

Thời điểm mới sang Hà Lan, Văn Hậu sở hữu thân hình khá mảnh khảnh với chiều cao 1m85 và cân nặng 70 kg. Tuy nhiên mới đây, trên Facebook cá nhân, một nhân vật được cho là người đại diện của Văn Hậu tiết lộ khi cùng U22 Việt Nam tham dự Sea Games, hậu vệ sinh năm 1999 đã nặng 80,5 kg – tức hơn ngày trước 10 kg.

Nếu chỉ xét về chỉ số chiều cao và cân nặng, Văn Hậu sở hữu thể hình không hề thua kém các danh thủ hàng đầu thế giới. Có thể kể đến siêu sao Cristiano Ronaldo – cao 1m85 (có nguồn ghi 1m87), nặng 84 kg (có nguồn ghi 83 kg).

Được biết, ban lãnh đạo Heerenveen đã thuê chuyên gia dinh dưỡng riêng để giúp Văn Hậu cải thiện đáng kể về thể chất, cộng với chế độ tập luyện và sinh hoạt đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Qua những đoạn video, hình ảnh trên truyền thông, người hâm mộ Việt Nam cũng dễ dàng nhận thấy sự thay đổi về thể trạng của Văn Hậu. Ở trận trận đấu thuộc vòng loại World Cup gặp “ông lớn” UAE, anh thậm chí còn lấn át cả các cầu thủ cao to đến từ Tây Á trong tranh chấp bóng bổng.

Thời gian tới, Văn Hậu vẫn cần nỗ lực không ngừng để cải thiện về thể trạng, đồng thời kiên nhẫn chờ đợi cơ hội ra mắt đội 1 Heerenveen ở giải VĐQG Hà Lan.

>>XEM THÊM:

Tắt Quảng Cáo [X]
K8