Cực nóng! Messi không đếm xỉa La Liga, quyết rời Barca, lộ hợp đồng với Man City

Theo những tin tức bóng đá mới nhất cập nhật tối ngày 31/8/2020 bởi Khúc Kane Betbong365. Cuộc chiến pháp lý giữa Barca và Messi đã vô cùng gay gắt. Siêu sao người Argentina khẳng định không quan tâm đến văn bản La Liga công bố, anh quyết sẽ ra đi.

Messi không thèm để ý đến La Liga, vẫn khẳng định quyết tâm ra đi

Barcelona và Lionel Messi đang trong một cuộc chiến pháp lý căng thẳng xoay quanh việc anh có còn hợp đồng với CLB hay đã chấm dứt hợp đồng đúng luật. Messi đang muốn rời sân Nou Camp để được tự do chọn điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp nhưng Barca dứt khoát giữ và bám lấy điều khoản giải phóng 700 triệu euro.

Mới đây, BTC La Liga đã bất ngờ vào cuộc trong vụ tranh chấp đòi quyền ra đi của siêu sao Lionel Messi tại Barcelona. Theo đó, La Liga cho biết điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá 700 triệu euro của Messi vẫn còn nguyên hiệu lực và Barca sẽ được nhận đủ số tiền đó nếu Messi ra đi mùa hè này. Tuy nhiên, chân sút 33 tuổi đã từ chối bình luận về phán quyết của La Liga, đồng thời tái khẳng định anh vẫn sẽ ra đi.

cuc-nong-messi-khong-dem-xia-la-liga-quyet-roi-barca-lo-hop-dong-voi-man-city

Báo chí lộ hợp đồng khủng của Messi với Man City

Nhưng trong lúc này Man City lại tỏ ra rất lạc quan rằng không sớm thì muộn siêu sao người Argentina cũng sẽ đặt chân tới Etihad để hội ngộ HLV Pep Guardiola và giúp ông đòi lại ngôi vương Premier League lẫn lần đầu đưa “The Citizens” vô địch Champions League. Nhưng chỉ riêng sự xuất hiện của Leo tại Manchester cũng sẽ khiến Man City lãi to về mặt thương mại.

Và Man City chắc chắn sẽ trả rất hậu hĩnh cho Messi vì những lợi ích anh mang lại. Theo tờ Sport tại Catalunya, Messi có thể sẽ kiếm về tới 90 triệu bảng/năm nếu đầu quân cho City, tổng cộng 450 triệu bảng trong một bản hợp đồng 5 năm mà trong đó anh sẽ đá tối thiểu 3 năm tại Man City và 2 năm còn lại là lựa chọn khoác áo New York City FC ở Mỹ.

Một tình tiết đáng nói là hợp đồng của Messi sẽ thực tế thuộc về tập đoàn City Football Group bởi tập đoàn này sở hữu cả Man City và New York City FC. Mức lương tuần ghi trên hợp đồng của Messi với Man City sẽ là 600.000 bảng nhưng thực lĩnh của anh sẽ vào khoảng hơn 1,7 triệu bảng/tuần, bởi số còn lại sẽ được tính là mức phí mà City Football Group trả để sử dụng bản quyền hình ảnh của cầu thủ này.

cuc-nong-messi-khong-dem-xia-la-liga-quyet-roi-barca-lo-hop-dong-voi-man-city

Đây được xem là một giải pháp để Man City không thể bị UEFA động đến để xử phạt theo luật tài chính, bởi số tiền trả cho Messi để dùng bản quyền hình ảnh sẽ là trách nhiệm của CFG và UEFA không thể phạt Man City khi mỗi năm họ trả lương trên giấy cho Messi chỉ vào khoảng hơn 31 triệu bảng.

Messi thậm chí có thể còn đút túi thêm 225 triệu bảng nữa nếu sang New York City FC, số tiền đó sẽ được xem là phí lót tay do CLB của Mỹ này trả thay vì Man City. New York City FC thuộc CONCACAF chứ không phải UEFA mà CONCACAF chưa có định chế tài chính nào. Thậm chí không loại trừ khả năng New York City FC sẽ cho Man City “mượn” Messi nếu anh muốn tiếp tục đá ở châu Âu.

Nhà báo Marcelo Bechler thậm chí tiết lộ rằng Man City đã thuê một công ty sản xuất phim lớn để tập hợp các thước phim quý giá về Messi, chuẩn bị cho một bộ phim quảng cáo lớn cho ngày anh ra mắt ở CLB. Man City và Messi đang rất tự tin rằng vụ chuyển nhượng sẽ xảy ra.

>>XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
K8