Chung kết Roland Garros: Djokovic – Nadal, Màn “hủy diệt” của “ông vua sân đất nện”, thiết lập kỷ lục mới

Bên cạnh bóng đá, những ngày qua, chung kết Roland Garros giữa 2 tay vượt xuất sắc nhất thế giới là Djokovic vs Nadal cũng rất được quan tâm. Những tưởng trận chiến sẽ diễn ra dai dẳng và căng thẳng. Nhưng “ông vua sân đất nện” Nadal đã có màn “hủy diệt” tay vợt số 1 thế giới hết sức chóng vánh.

chung-ket-roland-garros-djokovic-nadal

“Hủy diệt” Djokovic, Nadal thiết lập kỷ lục 20 lần đăng quang Grand Slam

Bước vào trận với sự tự tin lớn, nhưng Djokovic bất ngờ gặp khó ngay từ những game đầu tiên trong set 1. Anh mất break ngay ở game 1 sau một cú smash không hiểm và để Nadal phản công. Ở game cầm giao bóng đầu tiên, Nadal dẫn 40:15 sau khi Djokovic có 2 lần đánh hỏng và đi đến thắng lợi sau khi có điểm lợi giao.

Mọi thứ vẫn không biến chuyển tích cực hơn cho Djokovic ở game 3 khi anh mắc lỗi kép và bị dẫn 15:40, rồi đánh chéo sân rúc lưới giúp Nadal vươn lên dẫn 3-0. Tay vợt Serbia vùng lên mạnh mẽ ở game 4 và có 3 lần giành break-point nhưng đều bất thành. Nadal kết thúc game 4 mỹ mãn với một cú ace giúp anh dẫn 4-0.

chung-ket-roland-garros-djokovic-nadal

Sang game 5, Djokovic có lúc thậm chí đã dẫn tới 40:0 nhưng những lỗi kép và những pha đánh ra ngoài khiến anh thua liền 4 điểm. Khi Nadal có điểm lợi giao và Djokovic đối mặt break-point, tay vợt Tây Ban Nha ghi điểm winner từ cú trái tay để dẫn 5-0. Hưng phấn tột bậc giúp Nadal không mắc một sai lầm nào trong game quyết định của set 1. Anh kết thúc set đấu với tỷ số 6-0 sau một cú ace.

Set 2 bắt đầu thuận lợi hơn cho Djokovic khi anh có game thắng đầu tiên dù phải đối mặt với 3 break-point. Đến game 3, khi tỉ số đang là 1-1, Djokovic chỉ cứu được 2 break-point trước khi mất break vào tay Nadal sau một cú thuận tay lỗi. Đến game 5 khi Nadal đang dẫn 3-1, Djokovic cũng chỉ cứu được 1 break-point trước khi trao thêm một điểm break nữa cho Nadal với cú đánh bật lưới ra ngoài.

chung-ket-roland-garros-djokovic-nadal

Với thế trận trong set 2 gần như đã an bài, mỗi bên có thêm một game giao bóng thắng nữa trước khi Nadal khép lại set 2 ở game 8. Djokovic cứu 2 nguy cơ thua set, nhưng pha trả giao bóng 2 ra ngoài khiến “Nole” hết cơ hội trong set này.

Thế trận trong set 3 cân bằng hơn khi Djokovic tỏ rõ quyết tâm đòi lại những gì đã mất. Ở game 5 khi tỉ số đang là 2-2, Djokovic thua trắng bởi 3 lỗi tự đánh hỏng từ bỏ nhỏ, thuận tay và trái tay. Ngay sau đó, “Nole” đáp lễ khi đẩy Nadal vào 2 break-point. Ở điểm break thứ 2, Djokovic trả giao trái tay tốt, trước khi tung cú trái dọc dây ghi điểm winner.

chung-ket-roland-garros-djokovic-nadal

Đôi bên tiếp tục chơi giằng co cho đến game 11, khi tỉ số đang là 5-5. Djokovic đối mặt break-point nhưng không cứu nổi vì lỗi kép đáng tiếc. Ở game quyết định trận đấu, Nadal không mắc sai lầm nào. Anh kết thúc set đấu với tỷ số 6-0 sau một cú ace, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-0 (6-0, 6-2, 7-5).

Chiến thắng này giúp Nadal lần thứ 13 lên ngôi tại Roland Garros, qua đó bắt kịp Roger Federer về số Grand Slam (20).

>>XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
K8