Chủ tịch Eufa lên tiếng về giải pháp cứu Champion League

Theo những tin tức bóng đá mới nhất được cập nhật ngày 5/4 bởi Khúc Kane Betbong365. Mới đây, chủ tịch Uefa là A. Ceferin đã lên tiếng về những giải pháp nhằm cứu vãn hai giải đấu lớn nhất châu Âu Champion League và Europa League. 

Champion League buộc phải làm điều chưa từng có trong lịch sử

Sau buổi họp của LĐBĐ châu Âu với các LĐBĐ thành viên ngày hôm qua, VCK EURO 2020 đã chính thức bị hoãn 1 năm, tức sẽ diễn ra vào Hè 2021. Việc lùi lịch thi đấu VCK EURO sẽ giúp các giải VĐQG hàng đầu châu Âu, Champions League và Europa League có thêm thời gian để hoàn thành mùa giải 2019/20.

Các giải VĐQG hàng đầu châu Âu đã thống nhất sẽ làm tất cả những gì có thể để kết thúc mùa giải trước ngày 30/6. Trong khi đó, UEFA cũng đang nỗ lực để sắp xếp lại lịch thi đấu Champions League và Europa League sao cho phù hợp nhất với tình hình dịch Covid-19.

Theo Mirror, UEFA đang tính tới khả năng sẽ tổ chức các trận đấu của Champions League và Europa League vào cuối tuần. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử 2 giải đấu danh giá này của châu Âu.

Riêng Premier League, BTC giải đấu này sẽ có cuộc họp vào thứ Năm (19/3) để thảo luận về kế hoạch tổ chức các vòng đấu tiếp theo. Các trận đấu Ngoại Hạng Anh có thể sẽ diễn ra cùng ngày với các trận Champions League nếu UEFA quyết định tổ chức đá vào cuối tuần.

Trước đây, UEFA luôn tìm cách ưu tiên Champions League khi yêu cầu các giải VĐQG hàng đầu châu Âu không được phép trùng lịch với giải đấu được coi là danh giá nhất hành tinh cấp CLB. Tuy nhiên, quy tắc nghiêm khắc của UEFA nhiều khả năng sẽ bị phá vỡ ở mùa giải này vì dịch Covid-19.

Hiện Champions League đang dở dang ở vòng 1/8. Đã xác định 4 cái tên lọt vào vòng tứ kết gồm Atalanta, PSG, RB Leipzig và Atletico Madrid.

Chủ tịch Uefa đưa ra giải pháp cứu vãn cúp châu Âu

“Mọi thứ phải hoàn tất trước ngày 3/8, cả Champions League và Europa League. Chúng ta đang ở tình thế rất khó khăn nên buộc phải linh hoạt về lịch thi đấu. Nếu đại dịch kết thúc sớm, chúng ta có thể bắt đầu sớm hơn”, Chủ tịch UEFA, ông Ceferin chia sẻ trên ZDF.

“Chúng ta có thể thi đấu với hệ thống hiện hành hoặc theo thể thức 1 lượt trận trên sân trung lập. Cho tới nay, đó là một lựa chọn cho vòng tứ kết hoặc bán kết. Chúng ta có thể phạm sai lầm nếu đặt sức khỏe và sự an toàn của cầu thủ, trọng tài và CĐV vào vòng rủi ro. Tuy nhiên, nếu chúng ta có điều kiện đảm bảo, tôi không xem đó là vấn đề”, Chủ tịch UEFA nói thêm.

UEFA chưa thể đưa ra các quyết định chính thức bởi đại dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát ở châu Âu. LĐBĐ châu Âu sẽ căn cứ tình hình thực tế để tìm ra giải pháp tốt nhất. Ưu tiên của UEFA là giữ nguyên thể thức hiện tại và bắt đầu sớm nhất có thể.

 

>>XEM THÊM:

Tắt Quảng Cáo [X]
K8