Chính thức! Euro 2020 đã bị hoãn sang năm 2021

Theo những tin tức bóng đá mới nhất được chuyên gia nhận định kèo Khúc Kane Betbong365 cập nhật. Sau buổi họp khẩn với đại diện 55 Liên đoàn bóng đá thành viên, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định dời lịch tổ chức EURO sang năm 2021

Chính thức lùi thời điểm tổ chức Euro 2020 sang năm sau

Sự kiện mà NHM bóng đá chờ đợi nhất năm nay chính là EURO 2020, giải đấu 4 năm mới có 1 lần. Đây cũng là kỳ EURO thứ 16 và là phiên bản đặc biệt để kỷ niệm “sinh nhật” tròn 60 năm tuổi của giải vô địch bóng đá châu Âu. Vì tính chất đặc biệt ấy, vòng chung kết EURO 2020 dự kiến sẽ được diễn ra tại 12 thành phố ở 12 quốc gia khác nhau, với Wembley (London, Anh) sẽ là nơi diễn ra các trận bán kết cũng như chung kết. 

Tuy nhiên, sự bùng phát của đại dịch toàn cầu Covid-19 đã khiến EURO 2020 không thể diễn ra như dự kiến. Sau buổi họp trực tuyến khẩn cấp với đại diện 55 Liên đoàn bóng đá thành viên, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã buộc phải đưa ra quyết định dời lịch tổ chức EURO sang năm 2021. Theo lịch mới, EURO 2021 sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 11/6/2021 và kết thúc vào ngày 11/7/2021.

Quyết định của UEFA được đưa ra dựa trên sự thống nhất với các Liên đoàn bóng đá thành viên. Đây là động thái để giúp các giải vô địch quốc gia ở châu Âu có thể tiếp tục diễn ra trong mùa hè chứ không phải hủy kết quả mùa bóng hiện tại như lo ngại.

Thay mặt UEFA, chủ tịch Aleksander Ceferin nói về quyết định lùi thời điểm tổ chức EURO sang năm 2021:

“Cuộc sống của rất nhiều người đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đối thủ vô hình và lây lan với tốc độ chóng mặt. Chính vào những lúc thế này, cộng đồng bóng đá cần thể hiện trách nhiệm, đoàn kết và vị tha. Sức khỏe của NHM, các đội ngũ huấn luyện cũng như cầu thủ là ưu tiên số 1 của chúng tôi.

Theo tinh thần đó, UEFA đã thảo luận nhiều phương án để các giải đấu có thể kết thúc mùa bóng hiện tại một cách an toàn. Tôi tự hào về phản ứng của các đồng nghiệp trên khắp châu Âu. Tất cả đều làm việc trên tinh thần hợp tác và chấp nhận rằng họ cần hi sinh một thứ gì đó để đạt được kết quả tốt nhất.

Với tư cách là cơ quan quản lý của bóng đá châu Âu, UEFA đã chấp nhận sự hi sinh lớn nhất. Việc dời EURO 2020 sẽ tốn chi phí rất lớn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo sẽ không ảnh hưởng tới sự phát triển của 55 Liên đoàn bóng đá thành viên. Chúng tôi đưa ra quyết định này vì lợi ích chung của bóng đá châu Âu.

Tôi xin gửi lời cảm ơn tới Hiệp hội CLB châu Âu, các giải vô địch quốc gia châu Âu vì những nỗ lực tuyệt vời cũng như sự hợp tác của họ. Tôi chân thành cảm ơn 55 Liên đoàn bóng đá thành viên, chủ tịch cũng như tổng thư kí của họ vì sự hỗ trợ cùng các quyết định sáng suốt. Tôi cũng cảm ơn CONMEBOL (Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ), FIFA và chủ tịch FIFA, Gianni Infantino”.

Chủ tịch Ceferin cũng thông báo, theo kế hoạch mới thì các trận play-off xác định 4 suất còn lại tham dự EURO sẽ dời lịch từ tháng 3 sang tháng 6. Ngoài ra, bắt đầu từ tuần tới, UEFA sẽ tiến hành hoàn trả tiền cho những CĐV đã đặt vé xem các trận đấu của EURO 2020.

 

>>XEM THÊM:

Tắt Quảng Cáo [X]
K8